สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ในยุคดิจิทัลแบบนี้ไม่ว่าจะทำธุรกิจการเงิน หรือขอกู้สินเชื่อต่าง ๆ เราก็สามารถทำได้หลายช่องทาง และที่ง่ายที่สุดก็คือ การทำผ่านระบบออนไลน์ เช่นกันกับการสมัครเครดิตในวันนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องไปที่ธนาคารเพียงอย่างเดียวแล้ว เราสามารถสมัครบัตรเครดิตออนไลน์กันได้เลย ซึ่งสมัครบัตรผ่านระบบออนไลน์แบบนี้ในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมสูงมาก มีผู้ขอใช้บริการเยอะขึ้นมากเลยทีเดียว

แล้วการ สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ นั้นมีจุดเด่นหรือความแตกต่างอย่างไรกับการสมัครบัตรโดยตรงกับธนาคารหรือผ่านตัวแทนที่มานำเสนอ มาพบคำตอบกันได้เลย

ลดภาระเรื่องเอกสาร

จุดเด่นข้อแรกที่อยากจะเล่าให้ทุกท่านได้รู้ก็คือ การสมัครบัตรเครดิตออนไลน์นั้นใช้เอกสารในการยื่นสมัครน้อยมาก อย่างที่เราทุกคนทราบดีว่าการสมัครบัตรเครดิตแบบทั่วไปนั้น จะต้องใช้เอกสารหลายฉบับ ต้องขอ Statement ต้องเขียนเอกสารหลายฉบับแบบซ้ำ ๆ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่น่าเบื่อหน่ายไม่น้อย แถมยังมีโอกาสที่จะผิดพลาดตกหล่นด้วย

บทความใกล้เคียง

แต่การสมัครบัตรผ่านระบบออนไลน์นั้นต่างกันไป ใช้เอกสารน้อยมาก หลัก ๆ ก็แค่บัตรประชาชน หนังสือรับรองเงินเดือน อาจจะมีเอกสารเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยตามเงื่อนไขของทางธนาคาร นอกนั้นก็ไม่ต้องใช้อะไร ไม่ต้องขอ Statement ให้วุ่นวาย ความสะดวกแบบนี้จึงกลายเป็นจุดเด่นไปเลยนั่นเอง

Photo by Stephen Phillips – Hostreviews.co.uk on Unsplash

ง่ายต่อการตรวจสอบข้อมูล

การทำบัตรเครดิตแบบที่ต้องเข้าไปติดต่อที่ธนาคาร พนักงานก็จะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ให้เราด้วย ซึ่งบางทีเราก็ไม่ได้ต้องการ แถมนำเสนอสิทธิประโยชน์เยอะ แนะนำโปรโมชั่นมาก ๆ ก็ทำให้เราเสียสมาธิกับการพิจารณาเงื่อนไขและข้อกำหนดต่าง ๆ ของบัตรเครดิตที่จะสมัครด้วย ตรงนี้ทำให้มีหลายคนสมัครบัตรเครดิตหรือสมัครสินเชื่อที่เราไม่ต้องการไปด้วยแบบเลี่ยงไม่ได้

เราสนใจบัตรเครดิตแบบไหน ก็สามารถที่จะค้นหาข้อมูลดูความคุ้มค่าทุกอย่างได้เอง

แต่ถ้าหันมาสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ เราก็จะไม่ต้องเผชิญกับการหว่านล้อมต่าง ๆ เราสนใจบัตรเครดิตแบบไหน ก็สามารถที่จะค้นหาข้อมูลดูความคุ้มค่าทุกอย่างได้เอง และมีเวลาที่จะตัดสินใจเลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุดและดีที่สุดมากข้อ ข้อมูลของผลิตภัณฑ์บัตรเราตรวจสอบได้ค้นหาได้ง่าย ดูจากรีวิวได้ด้วย เรียกว่า สมัครทางนี้เรามีสิทธิ์เลือกและตัดสินใจเองเต็มที่

สมัครง่าย ประหยัดเวลา

หลายคนทำงานยุ่งตลอดแทบทุกวัน การจะไปธนาคารเพื่อติดต่อขอสมัครบัตรเครดิตนั้นอาจไม่ใช่เรื่องที่จะสะดวกนัก ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อหันมาเลือกวิธีสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ เพราะกระบวนการและขั้นตอนสมัครนั้นทำได้ง่าย ทำได้ทุกที่ทุกเวลา จะอยู่บ้าน อยู่ออฟฟิศที่ทำงานก็สมัครได้ แค่เพียงมีอินเทอร์เน็ตเท่านั้น เข้าไปกรอกข้อมูลที่หน้าเว็บไซต์อัปโหลดเอกสารที่จำเป็น แค่นั้นก็จบแล้ว

ส่วนเรื่องเอกสารต่าง ๆ ที่เจ้าหน้าที่จะทำการติดต่อกลับให้เรารับและเซ็นยืนยันต่าง ๆ ก็สามารถที่จะนัดหมายกำหนดวันเวลาที่เราสะดวกได้ด้วย เรียกว่าสะดวกและประหยัดเวลาของคุณได้มาก แต่อย่างไรก็ดี ถึงจะสมัครง่ายแต่เอกสารต่าง ๆ คุณก็ควรอ่านให้เข้าใจในเงื่อนไขการสมัครทั้งหมดก่อนด้วยนะ

ติดตามเรื่องการอนุมัติได้ง่าย

ปัญหาหนึ่งที่คนสมัครบัตรเครดิตมักต้องเจอเหมือน ๆ กันก็คือ หลังสมัครไปแล้ว ต้องคอยมาลุ้นมาติดตามว่า คุณสมบัติเราจะผ่านหรือไม่ จะได้รับการอนุมัติหรือเปล่า ซึ่งก็จะต้องขึ้นอยู่กับพนักงานที่ยื่นเอกสารไปให้เราด้วยว่า ยืนครบหรือไม่มีอะไรตกหล่นบ้างหรือเปล่า เพราะถ้าตกหล่นไป การอนุมัติก็จะล่าช้าออกไปอีก

หากว่าทำการสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป เพราะทุกขั้นตอนกระทำผ่านระบบออนไลน์ มั่นใจได้ว่าเอกสารจะไม่มีตกหล่น และที่สำคัญการเช็กการอนุมัติการสมัครบัตรก็ทำได้ง่ายและทันที แค่เข้ามาเช็กในระบบที่ทางธนาคารแจ้งไว้ จะผ่านหรือไม่ก็ตรวจสอบได้ ไม่ต้องคอยโทรสอบถาม

มีสิทธิพิเศษมอบให้ด้วย

ตรงนี้หลายคนอาจจะมองว่าไม่แตกต่างกับการสมัครบัตรเครดิตแบบทั่วไป ในมุมหนึ่งก็อาจจะใช่ แต่ในอีกมุมหนึ่งก็ต้องบอกให้ทราบว่า การสมัครผ่านทางออนไลน์นั้นในส่วนของโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ จะเป็นแบบเฉพาะมากกว่า อาจจะมอบให้เป็นในลักษณะบัตรกำนัล หรือส่วนลดการซื้อสินค้าออนไลน์ต่าง ๆ ซึ่งก็จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเราในยุคดิจิทัลนี้มากกว่านั่นเอง

ด้วยเพราะมีจุดเด่นและความพิเศษแบบนี้นั่นเอง จึงทำให้การ สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันและมีแนวโน้มว่าจะได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอีก ใครที่กำลังคิดว่าจะไปสมัครบัตรเครดิตเร็ว ๆ นี้ ลองเก็บช่องทางนี้ไว้เป็นตัวเลือกของคุณบ้างก็ได้นะ สะดวกและมีข้อดีเพียบ

ข้อมูลบทความบัตรเครดิตทั้งหมดสามารถดูได้ ที่นี่