เมื่อสภาพเศรษฐกิจทั่วโลกกำลังย่ำแย่ ธุรกิจระดับเล็ก กลาง ใหญ่ กำลังต้องการเงินหมุนเวียนเพื่อประคับประคองธุรกิจ ทำให้เจ้าของธุรกิจหลายรายตัดสินใจพึ่งการกู้นอกระบบ และนั่นยิ่งทำให้เกิดปัญหาด้านการเงินในระยะยาว ทางเลือกที่ดีกว่าการกู้เงินนอกระบบในเวลานี้ คือ การ กู้เงินธนาคารกรุงไทย ที่มีสินเชื่อดี ๆ มากมาย ทั้งมาตรการสินเชื่อฟื้นฟู , สินเชื่อ Home for Cash และสินเชื่อ Krungthai SME EEC 4.0 ที่จะช่วยให้สภาพคล่องทางการเงินเป็นไปด้วยดี และยังสบายใจได้ว่าจะชำระหนี้ได้อย่างสบายใจและไม่ต้องรับภาระเกินกำลัง

เศรษฐกิจทั่วโลกที่กำลังย่ำแย่ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย การพยุงตัวให้ธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่หลายแห่งจำเป็นต้องมีเงินทุนเพื่อรองรับได้ทุก ๆ สถานการณ์ เจ้าของธุรกิจหลายรายเลือกใช้บริการเงินกู้นอกระบบทำให้ต้องแบกรับภาระหนี้เกินตัว และยังไม่สามารถแก้ปัญหาทางธุรกิจได้อีกด้วย ทั้งนี้วิธีการแก้ปัญหาที่ได้ผลดีและปลอดภัย คือ การกู้เงินธนาคารกรุงไทยที่มีแต่ข้อดีและเชื่อถือได้อย่างไม่ต้องกังวลใจ ถ้ายังไม่รู้ว่าการกู้เงินธนาคารกรุงไทยมีมาตรการที่ดีอย่างไร อาจสร้างความเข้าใจเพิ่มขึ้นจากข้อมูลด้านล่างดังต่อไปนี้

กู้เงินธนาคารกรุงไทย
https://pixabay.com/images/id-3125587/

มาตรการสินเชื่อฟื้นฟู

                ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าใหม่หรือลูกค้าเดิมก็สามารถเข้าร่วมมาตรการนี้ได้ หากเป็นลูกค้าเดิมขอกู้ได้ไม่เกิน 30% ของวงเงิน หากเป็นลูกค้าใหม่ขอกู้ได้ไม่เกิน 20 ล้านบาท โดยจะรับรวมวงเงินสินเชื่อจากสถาบันการเงินทุกแห่ง อัตราดอกเบี้ย 2 ปีแรกไม่เกิน 2% ต่อปี ยกเว้นดอกเบี้ย 6 เดือนแรก สามารถกู้ยืมได้ 5 – 10 ปี หากสนใจ กู้เงินธนาคารกรุงไทย จากมาตรการนี้ต้องมีคุณสมบัติ คือ มีทรัพย์สินที่วางไว้เป็นหลักประกันกับสถาบันการเงินก่อน 1 มี.ค. 2564 และไม่เป็นหนี้เสีย รวมทั้งมีความประสงค์โอนทรัพย์สินนั้นเพื่อชำระหนี้เงินกู้

สินเชื่อ Home for Cash

                เมื่อต้องฟื้นฟูธุรกิจไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ สิ่งแรกที่ผู้ประกอบการมักจะนึกถึง คือ อสังหาริมทรัพย์ที่เป็นเจ้าของ การเลือกใช้บ้านหรือที่อยู่อาศัยประเภทอื่น ๆ จึงเป็นวิธีการที่ง่ายและเข้าถึงเงินทุนได้รวดเร็วที่สุด ซึ่งการกู้เงินธนาคารกรุงไทยก็มีสินเชื่อดังกล่าว ซึ่งถือว่าเป็นมาตรการที่มีประสิทธิภาพในการนำเงินไปหมุนเวียนในช่วงเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าสินเชื่อบ้านรายเก่าหรือใหม่ก็สามารถกู้ได้และยังกู้ได้ทั้งแบบวงเงินหมุนเวียนและกำหนดระยะเวลา อย่างไรก็ตามระยะเวลาการผ่อนชำระบ้านสัมพันธ์กับอัตราดอกเบี้ย ดังนั้นควรปรึกษากับธนาคารก่อนเพื่อพิจารณาให้รอบคอบก่อนการตัดสินใจ

สินเชื่อ Krungthai SME EEC 4.0

                ผู้ประกอบการที่ประกอบธุรกิจในภาคตะวันออก 5 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี , ระยอง , ฉะเชิงเทรา , จันทบุรีและจังหวัดตราด รวมถึงคู่ค้า , ธุรกิจที่เกี่ยวข้อง , ธุรกิจต่อยอด หรือ Supply Chain กับธุรกิจในเขตพื้นที่ 5 จังหวัดต้องร้องเฮ! กันให้ดัง ๆ เพราะตอนนี้ธนาคารกรุงไทยได้เสนอสินเชื่อ Krungthai SME EEC 4.0 เพื่อเพิ่มความคล่องตัวโดยมีเงินทุนหมุนเวียนหรือลงทุนในกิจการหรือรีไฟแนนซ์จากสถาบันการเงินอื่น โดยมีอัตราดอกเบี้ยคงที่ 4% ต่อปี ใน 2 ปีแรก หากไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันให้วงเงินกู้สูงสุด 1 ล้านบาท

บทความใกล้เคียง

การก้าวผ่านวิกฤติธุรกิจทำได้โดยไม่ต้องใช้การกู้เงินนอกระบบ และยังสามารถผ่อนชำระหนี้ผ่านสถาบันการเงินได้อย่างสบายใจ อย่างเช่นการกู้เงินธนาคารกรุงไทยที่ช่วยให้การหมุนเวียนเงินทางด้านธุรกิจคล่องมือ และยังสบายใจได้ว่าอัตราดอกเบี้ยถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ทำให้การดำเนินธุรกิจต้องแบกรับภาระหนักเกินตัว