คุณทราบหรือไม่ว่าการสมัครบัตรเครดิตหรือการถือบัตรเครดิตบางประเภทไว้ จะต้องเสีย ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต แรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี ซึ่งบางครั้งทำให้รู้สึกไม่คุ้มค่ามีแต่เสียกับเสีย และมองไม่เห็นประโยชน์ของการใช้งานบัตรเครดิต ฉะนั้นการเลือกสมัครบัตรเครดิตที่ฟรีค่าธรรมเนียมจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมและขึ้นชื่อในเรื่องของการฟรีค่าธรรมเนียม ได้แก่ บัตร Ktc Visa Platinum ซึ่งเป็นเจ้าแรกของวงการฟรีค่าธรรมเนียมบัตร บัตร Krungsri Firstchoice Visa Platinum บัตรเครดิตที่สามารถวางแผนสั่งจ่าย 0 % ได้นานถึง 3 เดือน บัตร Citibank Citi Simplicity Credit Card เป็นบัตรเครดิตที่ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ

บางคนคิดว่าบัตรเครดิตเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น หากมีแล้วอาจทำให้ชีวิตฟุ่มเฟือย ไหนจะต้องมานั่งกังวลชำระค่าธรรมเนียมโน้นนี้นั้น จึงตัดปัญหาเลือกที่จะไม่ใช้บัตรเครดิต แต่บางครั้งบัตรเครดิตก็จำเป็นในการใช้ชำระค่าสินค้าหรือค่าบริการบางประเภท หากเราลองเปิดใจให้กับบัตรเครดิตและรู้จักวางแผนการใช้อย่างถูกวิธี บัตรเครดิตก็ยังถือว่ามีประโยชน์อยู่เหมือนกัน เช่น การได้รับสิทธิประโยชน์จากการใช้งานบัตร ไม่ว่าจะเป็นการได้รับส่วนลดจากร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ การได้ผ่อนสินค้าแบบ 0 % หรือสามารถกดเป็นเงินสดไว้ใช้ยามฉุกเฉินได้

เมื่อเรามองเห็นข้อดีของการมีบัตรเครดิตแล้ว  ฉะนั้นหากต้องการบัตรเครดิตดี ๆ สักใบไว้ใช้ควรเลือกสมัครบัตรแบบไหน หรือควรสมัครบัตรของอะไรถึงจะคุ้มและไม่จุกจิกในเรื่องของค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต วันนี้จึงขอยกตัวอย่างบัตรเครดิตที่น่าสนใจมาแนะนำ เพื่อประกอบการตัดสินใจของคนที่กำลังอยากจะสมัครบัตรเครดิต

ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต
https://pixabay.com/images/id-4896669/

ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต บัตรไหนใช้ดี บัตรไหนใช้ฟรี

  • Ktc Visa Platinum เป็นบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ เป็นบัตรเครดิตเจ้าแรกที่ออกเงื่อนไขฟรีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็นบัตรหลักหรือบัตรเสริมก็ฟรีค่าธรรมเนียมเช่นกัน นอกจากนี้ทาง KTC ก็ได้เข้าร่วมรายการกับร้านค้าอย่างมากมาย เมื่อเราใช้บัตร KTC กับร้านค้าที่เข้าร่วมรายการจะทำให้ได้รับส่วนลด หรือสิทธิพิเศษอื่น ๆ มากกว่าการชำระสินค้าด้วยเงินสด
  • Krungsri Firstchoice Visa Platinum เป็นบัตรเครดิตแบบ 2 in 1 คือเป็นทั้งบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสด ซึ่งมีวงเงินแยกให้ทั้งสองวงเงิน จุดเด่นของบัตรคือสามารถวางแผนผ่อนชำระ 0 % นานถึง 3 เดือน แต่ต้องมียอดใช้จ่ายตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป และจุดเด่นอีกอย่างคือสามารถถอนเงินมาใช้ในยามฉุกเฉินได้ 100 % ของวงเงิน ส่วนเรื่องค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตก็ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีเช่นกัน แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องมียอดใช้จ่ายผ่านบัตร 18,000 บาทขึ้นไป
  • Citibank Citi Simplicity Credit Card เป็นบัตรเครดิตที่มีสิทธิประโยชน์ส่วนลดจากร้านค้าร้านอาหาร หรือแหล่งให้บริการอื่น ๆ รวมแล้วมากกว่า 4,000 แห่ง เมื่อพูดถึงค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตประเภทนี้คือ ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ ฟรีแม้กระทั่งค่าธรรมเนียมการชำระบิล
บทความใกล้เคียง

นอกจากบัตรเครดิตที่เราได้ยกตัวอย่างมาแนะนำกันแล้ว ยังมีบัตรเครดิตที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่มีความแตกต่างในเรื่องของสิทธิประโยชน์และค่าธรรมเนียมบัตรก็แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังจะสมัครบัตรเครดิตต้องการบัตรเครดิตแบบฟรีค่าธรรมเนียมอาจจะต้องศึกษาดูข้อมูลให้ดีก่อนสมัคร เพราะบัตรเครดิตบางประเภทก็ฟรีค่าธรรมเนียมแบบมีเงื่อนไข เนื่องจากในบางครั้งเราก็ไม่มีความจำเป็นต้องใช้บัตรเพียงแค่ต้องการมีบัตรเครดิตไว้ใช้ยามฉุกเฉินเท่านั้น หากไม่ได้ใช้บัตรแต่ต้องมานั่งเสียค่าธรรมเนียมบัตรก็ทำให้รู้สึกเป็นภาระไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย