สินเชื่อกสิกรไทยไม่มีหลักทรัพย์  รู้หรือไม่ว่าผู้ประกอบอาชีพอิสระก็สามารถขอกู้เงินผ่านธนาคารได้แล้ว โดยแสดงหลักฐาน คือ บัตรประชาชนและเอกสารภาษี 50 ทวิ หรือ statement ธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน สามารถเลือกกู้ได้ 2 แบบ คือ สินเชื่อฉุกเฉินกสิกร 50,000 บาท (Expressloan) และบัตรกดเงินสดกสิกรไทย โดยมีอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกไม่เกิน 25% ต่อปี ทั้ง 2 สินเชื่อสามารถยื่นออนไลน์ได้โดยต้องระบุข้อมูลส่วนตัว คือ ชื่อ-นามสกุล เลขที่บัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ อีเมล อาชีพ รายได้ต่อเดือน อำเภอ จังหวัด และเวลาที่สะดวกให้ติดต่อกลับ

การขอกู้เงินกับธนาคารอาจเป็นอุปสรรคสำหรับใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะผู้ที่ประกอบอิสระ เนื่องจากการขอสินเชื่อส่วนใหญ่ต้องมีการยืนยันรายได้ที่แน่นอน เช่น ถ้าเป็นพนักงานบริษัทหรือข้าราชการ หรือทำงานในหน่วยงานต่าง ๆ การยืนยันรายได้ก็จะอยู่ในรูปของสลิปเงินเดือน ผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระทั่วไปจะไม่มีสลิปเงินเดือน จึงทำให้ขอกู้สินเชื่อทั่วไปตามธนาคารไม่ได้ แต่วันนี้สินเชื่อที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระได้กู้ นั่นคือ สินเชื่อกสิกรไทยไม่มีหลักทรัพย์ ซึ่งเป็นสินเชื่อที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระขอกู้ได้  มีอะไรบ้างลองไปดูกัน

สินเชื่อกสิกรไทยไม่มีหลักทรัพย์
https://pixabay.com/images/id-5815511

สินเชื่อฉุกเฉินกสิกร 50,000 บาท (Expressloan)

สินเชื่อนี้เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่จะอนุมัติเงินสดโอนเข้าบัญชีธนาคารให้กับผู้กู้ สามารถสมัครออนไลน์ได้ มีให้เลือกผ่อน 2 แบบ คือ

  • แบบ 60 เดือน มีค่างวดอยู่ที่ 1,500 บาท/เดือน
  • แบบ 48 เดือน มีค่างวดอยู่ที่ 1,700 บาท/เดือน

สำหรับผู้ที่สนใจสินเชื่อกสิกรไทยไม่มีหลักทรัพย์ อย่างสินเชื่อฉุกเฉินกสิกร 50,000 บาท (Expressloan) นี้ ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป มีระยะเวลากู้รวมอายุไม่เกิน 70 ปี มีรายได้มากกว่า 20,000 บาท และต้องประกอบอาชีพอิสระมากกว่า 1 ปีขึ้นไป ไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน เพียงแค่ยื่นสำเนาบัตรประชาชน และเอกสารภาษี 50 ทวิ ปีล่าสุด หรือรายเดือนเท่านี้ก็เรียบร้อย

สินเชื่อกสิกรไทยไม่มีหลักทรัพย์ประเภทนี้ใช้อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก มีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 15-25% เมื่อสมัครแล้วจะทราบผลอนุมัติภายใน 8 วัน โดยจะแจ้งผ่าน SMS ถ้าสมัครที่สาขา อาจอนุมัติภายใน 30 นาที สำหรับวิธีการสมัคร สามารถสมัครได้ด้วยตนเองที่ธนาคารกสิกรไทยโดยตรง หรือสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของธนาคารกสิกรไทย โดยการกรอกข้อมูลที่จำเป็นเบื้องต้น จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับภายใน 3 ทำการ โดยข้อมูลส่วนตัวที่ต้องระบุ คือ ชื่อ-นามสกุล เลขที่บัตรประชาชน เบอร์โทรศัพท์ อีเมล อาชีพ รายได้ต่อเดือน อำเภอ จังหวัด และเวลาที่สะดวกให้ติดต่อกลับ

บัตรกดเงินสดกสิกรไทย

ธนาคารจะออกเป็นบัตรกดเงินสดที่สามารถนำไปกดเงินสดที่ตู้ ATM ได้ทุกธนาคาร หรือสามารถสั่งโอนเงินเข้าบัญชีได้โดยคิดอัตราดอกเบี้ยจากยอดเงินที่ใช้จริงเท่านั้น ถ้าไม่ได้ใช้จะไม่เสียดอกเบี้ย มีวงเงินสูงสุด 30,000 บาท ให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้

สำหรับสินเชื่อกสิกรไทยไม่มีหลักทรัพย์ประเภทนี้ ผู้ที่สนใจต้องมีรายได้ตั้งแต่ 7,500 – 15,000 บาทขึ้นไป อายุ 20-70 ปี ทำงานมามากกว่า 6 เดือน มีอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกเช่นกัน ดอกเบี้ยต่ำ สุดอยู่ที่ 18-25% ต่อปี โดยถ้าผู้กู้มีรายได้ต่ำกว่า 30,000 บาท ให้วงเงินสูงสุด 1.5 เท่าของรายได้ ถ้ามากกว่า 30,000 บาทขึ้นไป ให้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้

บทความใกล้เคียง

สำหรับอาชีพอิสระ หลักฐานที่ใช้ คือ บัตรประชาชน และเอกสารภาษี 50 ทวิ หรือ statement ธนาคารย้อนหลัง 6 เดือนเช่นเดียวกัน โดยสามารถสมัครผ่านสาขาของธนาคาร หรือสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ได้เช่นเดียวกัน