คนไม่มีเครดิตอยากมีเครดิตมาทางนี้ วันนี้เราจะมาแนะวิธีเตรียมตัวง่าย ๆ ในการ สมัครบัตรเครดิต ให้ฉลุย ก่อนที่จะไปรู้วิธีเตรียมตัวในการสมัครบัตรอยากให้ทุกคนทราบถึงข้อดีของการมีบัตรเครดิตไว้ครอบครอง ในยุคปัจจุบันที่เริ่มเข้าสังคมไร้เงินสด บัตรเครดิตจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการจับจ่ายใช้สอยทั้งสะดวกและรวดเร็ว ไม่ต้องถือเงินสดจำนวนมากในกรณีที่อยากซื้อสินค้าที่มีราคาแพง ผู้ขายบางร้านยังสามารถให้ผ่อนชำระได้ในการที่จ่ายผ่านบัตรเครดิต

สมัครบัตรเครดิต
https://pixabay.com/images/id-1427787/

7 วิธีเตรียมตัวง่าย ๆ ให้สมัครบัตรเครดิตผ่านได้ไม่ยาก

  1. สำเนาบัตรประชน และสำเนาทะเบียน เอกสารทั้งสองอย่างนี้ค่อนข้างสำคัญ เพราะเป็นเอกสารที่ใช้ยืนยันตัวตนในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ผู้พิจารณาอนุมัติบัตรสามารถดูข้อมูลพื้นฐานของผู้สมัครได้จากเอกสารทั้งสองอย่างนี้
  2. หนังสือรับรองเงินเดือน และสลิปเงินเดือน แน่นอนว่าผู้ที่จะ สมัครบัตรเครดิต ผ่านได้จะต้องเป็นผู้ที่มีรายได้สม่ำเสมอ เพื่อเป็นหลักยืนยันว่ามีความสามารถในการชำระหนี้ในอนาคต
  3. สมุดเงินฝาก หรือ Statement บางครั้งผู้สมัครบัตรอาจไม่ได้ประกอบอาชีพรับจ้างประจำ อาจเป็นเจ้าของกิจการซึ่งมีธุรกิจเป็นของตัวเอง รายได้จึงไม่ได้มาในรูปแบบของเงินเดือน ดังนั้นการพิจารณาว่าเป็นผู้มีความสามารถในการชำระหนี้จึงดูจากการเดินบัญชีเป็นหลัก
  4. อายุงาน สำหรับเด็กจบใหม่ที่พึ่งเริ่มทำงานอาจจะยังไม่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ทันที เนื่องจากการพิจารณาอนุมัติเครดิตบางรายมีหลักเกณฑ์ของอายุงานเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เพราะเป็นพื้นฐานของความมั่นคงที่แสดงให้เห็นว่ามีรายได้อย่างสม่ำเสมอทุกเดือน
  5. สถานที่ทำงาน ก่อนอื่นต้องขอบอกไว้ว่าชื่อเสียงของสถานที่ทำงานแต่ละแห่งมีส่วนสำคัญในการพิจารณาอนุมัติเครดิตเช่นกัน เนื่องจากเป็นในเรื่องของความน่าเชื่อถือละความมั่นคงขององค์กร บางคนอาจเริ่มทำงานไม่นานแต่เพราะเป็นพนักงานขององค์กรที่มีความน่าเชื่อถือก็อาจได้รับการพิจารณาอนุมัติบัตรเครดิตให้ผ่านได้ง่าย ๆ
  6. ฐานเงินเดือน การอนุมัติวงเงินของบัตรเครดิตในปัจจุบันส่วนใหญ่อ้างอิงมาจากรายได้เป็นหลัก เช่น อนุมัติให้ 3-5 เท่าของเงินเดือน ส่วนผู้ประกอบการก็ดูจากค่าเฉลี่ยของรายได้เป็นหลัก ดังนั้นฐานเงินเดือนหรือรายได้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาอนุมัติวงเงินของบัตรเครดิต
  7. อาชีพ หรือตำแหน่งงาน เนื่องจากบัตรเครดิตนั้นมีหลายประเภท แต่ละประเภทให้สิทธิประโยชน์การใช้บัตรที่แตกต่างกันออกไป และไม่ใช่ว่าใคร ๆ ก็สามารถสมัครบัตรที่ให้สิทธิประโยชน์มากที่สุดได้ บัตรเครดิตบางประเภทสามารถสมัครได้เฉพาะคนบางกลุ่มบางอาชีพเท่านั้น เช่น ผู้พิพากษา อัยการ ฯลฯ ดังนั้นสายงานหรือตำแหน่งงานจึงมีส่วนทำให้การสมัครบัตรเครดิตง่ายขึ้นและได้สิทธิประโยชน์มากว่าปกติ
บทความใกล้เคียง
สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ มีจุดเด่นอย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยมสูง
สมัครบัตรเครดิตออนไลน์อนุมัติเร็ว จริงหรือไม่และต้องใช้อะไรบ้าง

คุณรู้หรือไม่ว่าบัตรเครดิตนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคืออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน กล่าวคือซื้อง่ายจ่ายคล่อง ส่วนข้อเสียคือเนื่องจากการใช้งานบัตรเครดิตค่อนข้างสะดวก อาจทำให้บางคนเพลิดเพลินกับการใช้บัตรเครดิตในการจับจ่ายใช้สอย หากไม่พึงระมัดระวังในการใช้บัตรอาจส่งผลทำให้เกิดปัญหาถึงความสามารถในการชำระหนี้ได้ ดังนั้นผู้ครอบครองบัตรเครดิตจึงไม่ควรใช้จ่ายเกินตัว และควรนึกถึงขีดความสามารถในการชำระหนี้คืนด้วยเช่นกัน

สามารถไปอ่านบทความทางการเงินเพิ่มเติมได้ที่นี่