“ธนาคารออมสิน” เป็นสถาบันการเงินซึ่งมีสถานะเป็นรัฐวิสาหกิจที่อยู่ภายใต้การดูแลของรัฐ ถือเป็นสถาบันการเงินอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ก่อตั้งโดยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ซึ่งอยู่คู่กับคนไทยมาร้อยกว่าปี ผลิตภัณฑ์ของธนาคารออมสินไม่ได้มีเพียงแค่บริการรับฝากเงินหรือถอนเงินเท่านั้น ยังครอบคลุมไปในเรื่องของการให้บริการด้านสินเชื่อด้วยเช่นกัน ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการ กู้เงินธนาคารออมสิน ให้บริการผู้ที่สนใจอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ หรือจะเป็นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการอุปโภคบริโภค

อย่างที่กล่าวเอาไว้ว่ากู้เงินธนาคารออมสินมีผลิตภัณฑ์ให้บริการผู้ที่สนใจอยู่มากมาย วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำสินเชื่อที่น่าสนใจของธนาคารออมสินให้ผู้อ่านได้ทราบกัน

กู้เงินธนาคารออมสิน
https://pixabay.com/images/id-4516068/
  • สินเชื่อธนาคารประชาชน สินเชื่อประเภทนี้ถือเป็นตัว TOP ของธนาคารออมสินก็ว่าได้ เพราะเป็นสินเชื่อที่หลาย ๆ คนเข้าถึงง่าย แค่ชื่อก็ชัดเจนแล้วเพื่อประชาชนจริง ๆ จุดเด่นของสินเชื่อประเภทนี้คือ สามารถเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบอาชีพได้ หรือเป็นค่าใช้จ่ายในการอุปโภคบริโภค หรือสามารถกู้มาเพื่อการชำระหนี้สินอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน วงเงินที่ให้กู้สูงสุดรายละไม่เกิน 200,000 บาท คุณสมบัติผู้กู้คือต้องเป็นผู้ที่มีรายได้ประจำ เช่น รายได้จากเงินเดือน หรือรายได้จากการประกอบธุรกิจ สามารถเลือกได้ว่าจะใช้บุคคลค้ำหรือใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ส่วนระยะเวลาผ่อนชำระคืนสูงสุด 8 ปี (96 งวด)
  • สินเชื่อชีวิตสุขสันต์ จุดเด่นของสินเชื่อประเภทนี้คือเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายอเนกประสงค์ตามความต้องการของผู้กู้ จึงเป็นที่มาว่ากู้เงินธนาคารออมสินแล้วจะทำให้ชีวิตสุขสันต์ เงื่อนไขของคนที่จะสามารถกู้สินเชื่อประเภทนี้ได้คือ

1) จะต้องมีเงินฝากกับธนาคาร โดยให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 95 ของจำนวนเงินฝากคงเหลือในสมุด

2) จะต้องมีสลากออมสินพิเศษกับธนาคารออมสิน โดยให้กู้ได้ไม่เกินร้อยละ 95 ของมูลค่าสลากออมสินพิเศษ

ข้อดีของการกู้สินเชื่อประเภทนี้คือถ้าหากมองง่าย ๆ เป็นการกู้เงินตัวเองออกมาใช้ก่อน แต่ก็ยังคงได้รับอัตราดอกเบี้ยของเงินฝากเหมือนเดิม ส่วนสลากออมสินพิเศษก็ยังสามารถลุ้นการถูกรางวัลได้เหมือนเดิมเช่นกัน

บทความใกล้เคียง

นี้เป็นเพียงตัวอย่างการกู้เงินธนาคารออมสินเท่านั้น ที่ออมสินยังมีผลิตภัณฑ์ดี ๆ และน่าสนใจอยู่อีกมากมาย ใครที่ขาดสภาพคล่องต้องการเงินทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หรือเพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจ การยื่นกู้กับธนาคารออมสินจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นสถาบันการเงินที่อยู่ภายใต้การดูและของรัฐบาล การออกนโยบายต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะเล็งเห็นถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเป็นส่วนสำคัญ เป็นสถาบันการเงินที่ให้ความน่าเชื่อถือค่อนข้างสูง

สามารถอ่านบทความทางการเงินทั้งหมดได้ที่นี่