ในช่วงเวลาที่วิกฤติ เงินทองเริ่มขาดมือ เชื่อว่าสิ่งเดียวที่ทุกคนต้องการก็คือความช่วยเหลือจากสถาบันทางการเงินต่าง ๆ ที่พร้อมให้ กู้เงินฉุกเฉิน อนุมัติเร็วตามที่โฆษณาเอาไว้ตามสื่อทั่ว ๆ ไป  แต่ทำไมพอลองแล้วลองเล่า ยื่นเอกสารไปเป็นปึก ๆ แถมยังต้องรออีกเป็นสัปดาห์ รู้ว่าติดขัดอะไร ทำไมถึงไม่ผ่านสักที ต้องเตรียมตัวอย่างไรถึงจะอนุมัติง่ายได้เงินเร็วตามที่เขาระบุไว้  ซึ่งวันนี้เราก็มีเคล็ดลับการเตรียมตัวก่อนกู้เงินมาฝาก จะเป็นอย่างไรนั้น ลองตามมาดูกัน

กู้เงินฉุกเฉิน
https://pixabay.com/images/id-2125548/

1.ข้อมูลและเอกสารส่วนตัวต้องชัดเจน

ตรงนี้คือด่านแรกที่สำคัญมากของการ กู้เงินฉุกเฉิน เพราะเป็นข้อแรกเลยที่ฝ่ายบริหารสินเชื่อจะประเมินความสามารถในการชำระหนี้ของคุณ เริ่มต้นจากบัตรประชาชนและทะเบียนบ้าน ถ้าที่อยู่ทั้งสองที่ตรงกันและตามตัวได้ง่าย ก็มีสิทธิ์ที่จะได้รับการอนุมัติเร็วกว่าคนที่ลงที่อยู่ตามอพาร์ทเม้นต์นั่นเอง

2.ที่มาของรายได้ต้องมั่นคงและน่าเชื่อถือ

ด่านต่อไปในการ กู้เงินฉุกเฉิน คือเรื่องของรายได้ ทุกครั้งที่รับเงินเดือนหรือมีรายได้ควรรับผ่านบัญชีธนาคาร หรือฝากเข้าธนาคารเองทุกเดือนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสะดวกในการตรวจสอบและอนุมัติของเจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อ ทั้งนี้เพราะหลักฐานทางการเงินที่ดูมั่นคงน่าเชื่อถือ และมีที่มาที่ไปอย่างชัดเจน จะช่วยให้เจ้าหนี้มั่นใจได้ว่าเรามีความสามารถมากพอที่จะชำระเงินคืนเขาได้ในอนาคต

3.ควรมีเงินหมุนเวียนในบัญชีขั้นต่ำ 1 ปี

แม้ว่าหลักเกณฑ์ของการกู้เงินฉุกเฉินจะแจ้งเอาไว้ว่า มีเงินเดินบัญชีแค่ 3-6 เดือนเพียงพอแล้วก็ตาม แต่ระยะเวลาในการเดินบัญชีก็สั้นเกินไปอยู่ดี ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจ ถ้าคนที่มียอดเงินเดินบัญชีหมุนเวียนมานานกว่า จะได้รับการอนุมัติวงเงินที่เร็วกว่า บางท่านที่พร้อมทุกอย่างอาจใช้เวลาสมัครเพียง 30 นาทีก็ผ่านแล้ว

4.ยอดหนี้อื่นต้องสัมพันธ์กับรายได้

ก่อนกู้เงินฉุกเฉินทุกครั้งลองเคาะคำนวณดูว่า ยอดรายรับในแต่ละเดือนของคุณที่คงเหลือหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วนั้น คงเหลือประมาณกี่เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถ้าเทียบเป็นสัดส่วนง่าย ๆ ก็ควรจะเหลือเงินไม่ต่ำกว่า 10% ของเงินเดือนหรือรายได้ เพราะถ้าหักยอดหนี้+ค่ากิน+ค่าเดินทางแล้วมียอดคงเหลือน้อยกว่า 10% ต่อเดือน โอกาสที่จะได้รับอนุมัติก็จะยากขึ้นไปอีกตามสภาพคล่องทางการเงิน

5.ห้ามพลาดสายสนทนากับเจ้าหน้าที่

น่าเสียดายโอกาสแทนหลาย ๆ ท่านที่ผ่านการพิจารณากู้เงินฉุกเฉินในขั้นตอนต่าง ๆ แล้วต้องมาตกม้าตายในขั้นตอนสุดท้ายอย่างการโทรแจ้งข่าวสารของเจ้าหน้าที่ฝ่ายสินเชื่อ ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญมาก เพราะถ้าผ่านหมดทุกด่านแล้วแต่คุณพลาดสายโทรศัพท์ ก็เท่ากับว่าคุณพลาดการอนุมัติของสถาบันทางการเงินไปแล้วอย่างน่าเสียดาย

บทความใกล้เคียง

ซึ่งทั้งหมดนี้คือเคล็ดลับง่าย ๆ ที่เราได้รวบรวมมาฝากกัน เพื่อช่วยให้การกู้เงินฉุกเฉินของทุกท่านผ่านไปด้วยดีและประสบความสำเร็จ อย่าลืมว่าเราอยู่ในฐานะผู้มีความเดือดร้อน ที่ต้องแสดงความสามารถของตัวเองผ่านเอกสารการเงินต่าง ๆ กับเจ้าหนี้ เพื่อยืนยันว่าเราสามารถชำระหนี้คืนได้ตรงเวลาและสม่ำเสมอ ดังนั้น ก่อนกู้เงินทุกครั้งอย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมตามคำแนะนำที่ให้ไว้  เพื่อที่เราจะได้เงินก้อนมากู้วิกฤติได้ทันเวลาและทันใจนั่นเอง