กู้เงินง่าย กู้เงินได้จริง ไม่ต้องวิ่งยื่นหลายที่ ไม่ต้องเสียเวลา แค่คุณศึกษาเงื่อนไข และเตรียมความพร้อม วันนี้คุณอาจยังไม่เห็นความจำเป็น แต่ก็คงไม่เสียหายและไม่ยากเกินไปถ้าคุณจะเตรียมความพร้อมไว้แต่เนิ่น ๆ ลองเดินเข้าไปปรึกษาสำนักงานสาขาใกล้บ้าน หรือสอบถามผ่านช่องทางออนไลน์ถึงเงื่อนไขการอนุมัติวงเงินต่าง ๆ ไว้ก่อน วันนึงเมื่อโอกาสดี ๆ มาถึง คุณก็สามารถคว้ามาเป็นของคุณได้ ความสำเร็จตามความฝันของคุณก็คงไม่ไกลเกินไปอีกต่อไป

คุณมีฝันมั้ย อยากมีบ้าน อยากมีรถ อยากท่องเที่ยว หรือแม้กระทั่งอยากเปิดกิจการเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง ฝันเล็กฝันใหญ่ต่างกันออกไป สำหรับวัยทำงานแล้ว หลายฝันดูจะไกล ต้องอาศัยการวางแผนที่ดี เงินเก็บเงินออมน้อยเต็มทีไม่เพียงพอจนหลายครั้งก็เริ่มท้อ ต้องทำงานอีกนานเท่าไหร่ฝันถึงจะเป็นจริงได้ ไม่ยากอีกต่อไปแล้วถ้าคิดจะสร้างฝันให้เร็วขึ้น การขอสินเชื่อช่วยคุณได้ กู้เงินได้จริง เพียงแค่คุณมีรายได้ จะกู้มาก กู้น้อย ระยะสั้น ระยะยาว มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน หรือไม่มี แบบไหนเหมาะกับคุณ เตรียมความพร้อมอย่างไรดี ลองมาดูกัน

กู้เงินได้จริง
https://pixabay.com/images/id-731148/

เริ่มกันด้วยรูปแบบของเงินกู้ แยกตามการค้ำประกันได้คือ

  1. สินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน พวกบ้าน รถ หรือที่ดินเปล่า มีทั้งสำหรับบุคคลธรรมดาและสำหรับนิติบุคคล ห้างร้านที่ประกอบกิจการต่าง ๆ โดยเงินกู้แบบนี้จะนำหลักทรัพย์มาประเมินราคาประกอบกับความสามารถในการชำระหนี้ของผู้กู้ ส่วนใหญ่เป็นดอกเบี้ยระยะยาว อัตราดอกเบี้ยรายปีไม่สูงมาก เลือกเงื่อนไขที่เหมาะกับรายได้
  2. สินเชื่อแบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน จำพวกสินเชื่อส่วนบุคคล บัตรกดเงินสด บัตรเครดิต ต่าง ๆ ส่วนใหญ่เป็นสินเชื่อระยะสั้น ดอกเบี้ยค่อนข้างสูง เงื่อนไขด้านรายได้ไม่มากนัก กู้เงินได้จริง แค่มีหลักฐานแสดงรายได้ตามเงื่อนไขที่ผู้ให้บริการกำหนด

ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

  1. หลักฐานส่วนตัว ได้แก่ บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน รายการเปลี่ยนชื่อต่าง ๆ ใบทะเบียนสมรส ใบหย่า ฯลฯ เพื่อใช้ในการแสดงตัวตนของผู้ขอสินเชื่อ
  2. หลักฐานแสดงรายได้ จำพวกหนังสือรับรองเงินเดือน สลิปเงินเดือน ใบทะเบียนการค้า ใบแสดงรายการการชำระภาษีย้อนหลัง รายการเดินบัญชีย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน – 1 ปี
  3. หลักฐานแสดงรายจ่าย ในส่วนนี้ปกติแล้วทางธนาคารจะเป็นผู้ตรวจสอบเองโดยเฉพาะในส่วนของภาระในระบบ ได้แก่ เครดิตบูโร แต่ทั้งนี้ถ้าผู้กู้ต้องการทราบวงเงินที่จะได้รับล่วงหน้าอาจเตรียมข้อมูลในส่วนนี้เข้าไปที่ธนาคารเองเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการคำนวณสินเชื่อให้ก็ได้

เตรียมตัวอย่างไรเพื่อให้กู้เงินได้จริง

เปิดบัญชีธนาคาร แน่นอนถ้าคุณเป็นพนักงานประจำของบริษัทห้างร้านต่าง ๆ ที่จ่ายเงินเดือนผ่านบัญชีธนาคารคุณจะมีบัญชีธนาคารหลัก 1 บัญชี ได้แก่ บัญชีเงินเดือน แต่กรณีที่คุณมีอาชีพอิสระรับค่าจ้างเป็นเงินสดบ้าง เงินโอนบ้าง ตรงนี้คุณควรมีบัญชีหลักธนาคารไว้สัก 1 บัญชี เพื่อเก็บหลักฐานเกี่ยวกับรายรับของคุณในแต่ละเดือน โดยอายุบัญชีที่ธนาคารต้องการส่วนใหญ่จะตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป

สร้างเครดิตให้ดี ปัจจัยสำคัญของการอนุมัติวงเงินของธนาคารต่าง ๆ ก็คือ ประวัติการชำระเงินกู้ที่ดีของผู้กู้ ดังนั้นถ้าคุณมีหนี้เดิมอยู่ในระบบ ควรจ่ายให้ตรงกำหนดชำระอย่างสม่ำเสมอ หากมีการผิดนัดชำระอาจส่งผลต่อการอนุมัติวงเงินได้

ทำบัญชีรายรับรายจ่าย แน่นอนถ้าคุณค้าขาย บัญชีรายรับรายจ่ายถือเป็นหลักฐานแสดงรายได้ที่สำคัญที่สถาบันการเงินต้องการ ดังนั้นถ้าคุณทำได้ชัดเจนเท่าไหร่ โอกาสที่จะกู้ได้ก็จะมีมากขึ้นเท่านั้น

บทความใกล้เคียง

เห็นมั้ยว่าการกู้เงินจากแหล่งเงินกู้ใยยุคนี้ กู้ง่าย กู้เงินได้จริง แต่ถ้าได้เงินมาแล้วก็ใช้สอยอย่างถูกวิธี ผ่อนจ่ายให้ตรงกำหนดแค่เพียงเท่านี้ ก็จะไม่เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาแล้ว