บัตรเครดิตกรุงศรีแพลทินัม เป็นบัตรเครดิตที่มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกผู้ถือบัตรอย่างมากมาย เริ่มจากได้รับการยกเว้นเรื่องค่าธรรมเนียมสมัครแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี สามารถนำไปผ่อนชำระค่าสินค้าหรือบริการได้ในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ และยังให้ระยะเวลาผ่อนที่ยาวนานถึง 10 เดือน เช่น ผ่อนค่าซื้อสินค้า อาทิ โทรศัพท์มือถือ หรือจะผ่อนค่ารักษาพยาบาลกับโรงพยาบาลชั้นนำก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้บัตรกรุงศรีให้ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยเมื่อซื้อสินค้าหรือบริการยาวนานถึง 50 วัน ทุกการใช้จ่ายยังให้คะแนนสะสมเป็นพอยต์และซื้อสินค้าต่าง ๆ กับร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ เรียกได้ว่ามีบัตรเดียวกรุงศรีแพลทินัมใบเดียวก็คุ้มแล้ว

ในยุคปัจจุบันเราไม่อาจปฏิเสธได้ว่าบัตรเครดิตมีบทบาทและมีความสำคัญต่อการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคเป็นอย่างมาก เนื่องจากบัตรเครดิตสามารถใช้ได้ทั้งแบบรูดซื้อของสำรองจ่ายแทนเงินสด และใช้กดออกมาเป็นเงินสดได้ เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกในการใช้งานสุด ๆ สำหรับบัตรเครดิตกรุงศรีแพลทินัมเป็นบัตรเครดิตที่กำลังได้รับความนิยมในการใช้งานกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีสิทธิพิเศษมอบให้ผู้ใช้งานมากมาย โดยสิทธิพิเศษที่ผู้ใช้งานจะรับเมื่อถือบัตรเครดิตของกรุงศรีไว้ใช้งานนั้นมีอะไรบ้างเรามาดูกัน

บัตรเครดิตกรุงศรีแพลทินัม
https://pixabay.com/images/id-3954533/

เปิดรับประสบการณ์ใหม่ ๆ กับสิทธิพิเศษมากมายของ บัตรเครดิตกรุงศรีแพลทินัม

  • ข้อดีของการมีบัตรเครดิตกรุงศรีประเภทนี้ไว้ครอบครอง อย่างแรกคือเป็นบัตรเครดิตที่ได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมรายปี กล่าวคือเพียงแค่สมัครและถือบัตรไว้เฉย ๆ ยังไม่ได้ใช้จ่ายอะไรก็ไม่มีค่าธรรมเนียมอะไรเกิดขึ้น
  • สามารถวางแผนผ่อนชำระสินค้าผ่านบัตรได้ในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ และระยะเวลาผ่อนที่นานขึ้น
  • ในกรณีที่ซื้อสินค้าหรือใช้บริการอื่น ๆ (ยกเว้นการเบิกเงินสด) ให้เวลาระยะปลอดดอกเบี้ยนานถึง 50 วัน
  • ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตจะมีคะแนนสะสม โดยคะแนนสะสมเหล่านี้สามารถนำไปใช้แลกส่วนลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้ (เฉพาะร้านค้าที่เข้าร่วมรายการเท่านั้น)
  • เฉพาะบัตรเครดิตกรุงศรีแพลทินัมเท่านั้น ได้รับเครดิตเงินคืน 1% เมื่อเติมน้ำมันกับปั๊มบางจาก
  • สามารถแบ่งจ่ายค่ารักษาพยาบาลกับโรงพยาบาลชั้นนำได้ โดยปลอดดอกเบี้ย 0% นานสูงสุดถึง 10 เดือน
  • อำนวยความสะดวกด้านบริการชำระค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ผ่านบัตรเครดิตของกรุงศรี

นอกจากสิทธิพิเศษที่ได้กล่าวมาแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษอื่น ๆ ที่น่าสนใจของบัตรเครดิตกรุงศรีแพลทินัม สำหรับใครท่านใดที่สนใจอยากมีบัตรเครดิตของกรุงศรีไว้ครอบครองสามารถสมัครได้ง่าย ๆ เพียงแค่เป็นบุคคลที่มีรายได้ประจำและมีประวัติทางการเงินที่ดี โดยสามารถจัดเตรียมเอกสารประกอบการสมัครบัตรเครดิตเบื้องต้นได้ ดังนี้

  1. สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน
  2. หนังสือรับรองเงินเดือน และสลิปเงินเดือน
  3. Statement บัญชีเงินเดือน หรือบัญชีรายได้ ย้อนหลัง
บทความใกล้เคียง

ถึงแม้ว่าบัตรเครดิตจะมีข้อดีในเรื่องของการช่วยอำนวยความสะดวกแล้วบัตรเครดิตก็มีข้อเสียเช่นกัน เนื่องจากลักษณะการใช้งานบัตรเครดิตเปรียบเสมือนเป็นการยืมเงินออกมาใช้ก่อน เมื่อถึงระยะเวลาที่กำหนดก็ต้องผ่อนชำระคืน สืบเนื่องมาจากบัตรเครดิตใช้ง่ายจ่ายคล่อง หากไม่ระมัดระวังในการใช้งานจะก่อให้เกิดปัญหาภาระหนี้สูง อาจทำให้ไม่สามารถผ่อนชำระคืนได้ไม่ทันตามระยะเวลาที่กำหนด เป็นเหตุให้ผิดนัดชำระหนี้และเสียเครดิต การทำธุรกรรมเกี่ยวกับการเงินในครั้งต่อไปอาจเกิดปัญหาตามมาในที่สุด