ต้องยอมรับว่าในช่วงเวลาฉุกเฉินของชีวิตนั้น เงินทองที่เคยมีใช้จ่ายอย่างคล่องมือจะเริ่มหายากขึ้นทุกที จากที่เคยแบ่งชำระหนี้สถาบันต่าง ๆ ในยอดขั้นต่ำได้ทุกเดือน อาจทำให้เสียสภาพคล่อง หาเงินมาหมุนชำระหนี้ได้ไม่ทันจนเกิดอาการชักหน้าไม่ถึงหลัง ต้องหา เงินกู้ปิดบัตรเครดิต จากสถาบันการเงินต่าง ๆ จนวุ่นวายไปหมด เพิ่มความเครียดสะสมจนส่งผลเสียต่อร่างกายและทำลายบรรยากาศดี ๆ ในครอบครัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ทุกปัญหาย่อมมีทางออก การมีหนี้สินล้นพ้นตัวก็เช่นเดียวกัน จะดีแค่ไหนถ้ามีข้อเสนอจากสถาบันการเงินต่าง ๆมายื่นให้เพื่อเป็นทางออกของปัญหานี้ เพราะยังมีเงินกู้ปิดบัตรเครดิตจากหลากหลายสถาบันทางการเงินให้คุณเลือกเข้ารับคำปรึกษา ซึ่งเงินกู้ประเภทนี้มีรายละเอียดและข้อดีอย่างไรนั้น ลองตามมาดูกัน

1.เงินกู้ปิดบัตรเครดิตคืออะไร

รูปแบบของเงินกู้ปิดบัตรเครดิตชนิดนี้คือการรวมยอดหนี้เข้าด้วยกัน ซึ่งทางสถาบันทางการเงินจะนับยอดหนี้รวมทั้งหมดเพื่อพิจารณาวงเงินที่สามารถอนุมัติได้ หลังจากนั้นก็จะจ่ายเงินปิดค่างวดบัตรเครดิตแต่ละใบให้จนหมด ผู้ขอกู้ก็จะเป็นอิสระจากเจ้าหนี้รายอื่น ๆ และเป็นลูกหนี้ของสถาบันทางการเงินนั้นเพียงเจ้าเดียว

2.ยอดหนี้ยังคงเดิม แต่ชำระคืนในราคาเบา ๆ

                วงเงินกู้ในบัตรเครดิตต่าง ๆ ของคุณจะถูกรวมเข้าด้วยกันจนกลายเป็นยอดเดียว ตามที่กล่าวไว้ในข้อที่แรก แต่อัตราการผ่อนชำระเงินกู้ปิดบัตรเครดิตจะถูกคำนวณจากฐานรายได้ประจำทุกเดือนของคุณ ประเมินออกมาว่าลูกหนี้มีภาระค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง และคงเหลือเท่าไหร่ในแต่ละเดือน เมื่อหักลบค่าครองชีพแล้ว ควรกำหนดให้จ่ายขั้นต่ำได้เท่าไหร่ ซึ่งในกระบวนการนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายพิจารณาสินเชื่อของสถาบันจะดำเนินการอย่างรอบคอบ เพื่อให้มีผลกระทบกับลูกหนี้น้อยที่สุด ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะกำหนดยอดชำระคืนน้อยมากในแต่ละเดือน

เงินกู้ปิดบัตรเครดิต
https://pixabay.com/images/id-4334491/

3.ระยะเวลาผ่อนยาวนาน ดอกเบี้ยไม่สูงมาก

แน่นอนว่าเมื่อเงินกู้ปิดบัตรเครดิตได้รับการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว ทุกสถาบันการเงินก็จะตกลงระยะเวลาสำหรับผ่อนชำระคืนในช่วงเวลาที่ยาวขึ้น  เพื่อที่ภาระค่าใช้จ่ายต่อเดือนของคุณจะได้ลดลงในอัตราที่พอจ่ายคืนได้อย่างคล่องมือ ซึ่งอีกหนึ่งข้อดีของเงินกู้ชนิดนี้ก็คืออัตราดอกเบี้ยที่ค่อนข้างต่ำ น้อยกว่าผ่อนรถยนต์หนึ่งคันทั้งๆที่ใช้ระยะเวลาผ่อนชำระคืนใกล้เคียงกัน

บทความใกล้เคียง

จะเห็นได้ว่าเงินกู้ปิดบัตรเครดิตคือข้อเสนอที่เป็นทางออกที่ดีให้กับทุกๆปัญหาทางการเงินเลยทีเดียว เพราะจะช่วยลดภาระหนี้สินรายเดือนให้เบาลง แถมยังช่วยให้คุณมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี ลดความตึงเครียดของตัวคุณเองและคนในครอบครัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ ขอเพียงคุณมีวินัยทางการเงินที่ดีขึ้น เมื่อบัตรเครดิตต่างๆถูกปิดและมีเงินพร้อมใช้ ก็ต้องรู้จักยับยั้งชั่งใจที่จะบริหารการเงินให้รอบคอบ ไม่อย่างนั้นก็จะตกสู่วังวนเดิมๆและไม่มีข้อเสนอจากสถาบันการเงินใดช่วยได้อีก